Cách trị môi thâm

507

Để giúp cho môi sáng màu hơn, bạn cần tẩy da chết thường xuyên để loại bỏ lớp ngoài cùng bị hư tổn và thâm đen, đồng thời tăng cường lưu thông máu đến môi. Sau khi tẩy da chết, bạn có thể dùng một số các sản phẩm thoa ngoài da và các liệu pháp khác nhau để cấp nước cho môi, giúp phục hồi sắc tố tự nhiên và duy trì sắc hồng khoẻ mạnh của môi.

Phương pháp 1

Tẩy da chết để xoá các vết thâm

 1. Loại bỏ da khô và kích thích lưu thông máu bằng hỗn hợp quế.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 1

   

   Trộn ½ thìa cà phê (2,5 g) quế với một giọt chanh trong một chiếc bát nhỏ. Dùng tay xoa hỗn hợp quế lên môi và chà nhẹ nhàng. Tuỳ vào mức độ nhạy cảm của môi, bạn có thể đế 10 phút để loại bỏ da chết, kích thích lưu thông máu và làm mọng môi một cách tự nhiên.

  • Thay vì dùng nước cốt chanh, bạn có thể dùng một giọt dầu vitamin E. Hỗn hợp này có thể kích thích tái tạo các tế bào của môi.
  • Nước cốt chanh có thể giúp điều hoà sản xuất melanin trong da, nhờ đó môi sẽ sáng hơn và hồng hơn.

   • Nhớ chọn bàn chải mềm và chà nhẹ nhàng để không làm chảy máu và kích ứng môi.
 2. Chà môi bằng sáp dầu (kem Vaseline) và bàn chải đánh răng để cấp nước cho môi. 

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 2

  Phết một lượng nhỏ sáp dầu lên lông bàn chải mềm. Chà bàn chải trên môi bằng chuyển động tròn vừa để tẩy da chết vừa kích thích máu lưu thông đến môi. Tiếp tục chà trong 3-4 phút, sau đó rửa môi bằng nước cho sạch sáp dầu.

 3. Trộn đường, dầu ô liu và chanh để làm hỗn hợp tẩy da chết.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 3

   Trộn 1 thìa cà phê (5 g) đường, 1-2 giọt dầu ô liu và 1-2 giọt nước cốt chanh trong bát cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột nhão. Phết hỗn hợp lên môi và chà theo chuyển động tròn để giúp làm sáng môi và loại bỏ da hư tổn. Sau vài phút tẩy da chết, bạn hãy rửa sạch hỗn hợp đường bằng nước.

  • Thử chà hỗn hợp lên môi 3-5 phút, sau đó chờ khoảng 10-20 phút để dầu ô liu và nước cốt chanh thấm vào da và giúp hồi phục da môi.[8]
  • Thay vì dầu ô liu, bạn có thể dùng mật ong để cấp ẩm cho môi trong khi tẩy da chết.
 4. Xoa hỗn hợp muối nở để làm sáng màu môi.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 4

   Đầu tiên, hãy đong 2 thìa cà phê (10 g) muối nở vào một bát nhỏ. Khuấy vừa đủ nước để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Mát-xa hỗn hợp lên môi để tẩy đi lớp ngoài cùng hư tổn do khói thuốc của da môi. Sau khi tẩy da chết khoảng 3-5 phút, bạn rửa sạch hỗn hợp bằng nước.

  • Vì muối nở có thể làm khô môi, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm môi như dầu hạnh nhân hoặc sáp dầu sau khi tẩy da chết để cấp nước cho môi.

Phương pháp 2

Bôi hỗn hợp làm sáng da lên môi

 1. Trộn mật ong và chanh để làm sáng môi một cách tự nhiên.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 5

   Khuấy khoảng ¼ thìa cà phê mật ong với ½ thìa cà phê chiết xuất chanh trong một chiếc bát nhỏ. Bôi hỗn hợp lên môi và để yên ít nhất 30 phút hoặc qua đêm, sau đó dùng khăn lau sạch hỗn hợp mật ong và chanh.

  • Chiết xuất chanh trong hỗn hợp này có công dụng làm se và có thể giúp làm sáng môi, còn mật ong sẽ giúp dưỡng ẩm cho môi và phục hồi da hư tổn.
  • Bạn có thể bôi sản phẩm này bao nhiêu lần tuỳ thích cho đến khi môi trở lại màu sắc tự nhiên.

   • Cánh hoa hồng không chỉ làm sáng màu môi mà còn có tác dụng dưỡng môi.
   • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện liệu pháp này mỗi tuần vài lần.
 2. Dùng cánh hoa hồng, kem và mật ong để làm sáng màu môi và dưỡng ẩm môi.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 6

   Dùng chày và cối nghiền 1-2 cánh hoa hồng càng nhuyễn càng tốt. Thêm một ít mật ong và kem sữa béo vào bát khuấy lên đến khi hỗn hợp có kết cấu như bột nhão. Phết hỗn hợp lên môi, chờ 15 -20 phút, sau đó dùng khăn và nước rửa sạch.

  • Củ dền không chỉ làm sáng môi bằng cách nhuộm màu cho môi mà còn giúp môi có sắc hồng phơn phớt.
  • Lặp lại liệu pháp này mỗi đêm trong 1 tuần hoặc cho đến khi môi trở lại màu sắc tự nhiên của nó.
 3. Thử làm sáng môi bằng hỗn hợp mật ong và nước ép củ dền.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 7

   Trộn 1 thìa canh (15 ml) nước ép củ dền với 1 thìa canh mật ong trong bát. Dùng tăm bông xoa hỗn hợp phủ khắp môi. Để hỗn hợp trên môi qua đêm, sáng dậy dùng nước rửa sạch.

 4. Ngăn ngừa môi thâm hơn bằng nước ép lựu.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 8

   Trộn 1 thìa cà phê (5 ml) dầu dừa đã đun chảy với 2 thìa cà phê (10 ml) nước ép lựu. Xoa hỗn hợp lên khắp môi trong khoảng 30 giây trước khi rửa sạch bằng nước.

  • Nước ép lựu không chỉ làm sáng màu môi mà còn có tác dụng ngăn chặn sản xuất melanin vốn là một nguyên nhân khiến môi bị thâm.
  • Xoa nước ép lựu lên môi mỗi ngày một lần trong 1 tháng hoặc theo nhu cầu để làm sáng màu môi.

   • Dâu tây và quả mâm xôi vừa đem lại sắc hồng cho môi mà vừa có các vitamin và khoáng chất giúp cho môi khoẻ mạnh, chẳng hạn như vitamin C.
 5. Dùng hỗn hợp quả mọng màu đỏ để làm sáng màu môi tự nhiên.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 9

   Nghiền 1 quả dâu tây hoặc 3 quả mâm xôi trong bát, sau đó thêm vào một lượng mật ong hoặc gel lô hội vừa đủ để hỗn hợp đặc lại như bột nhão và bổ sung thành phần giữ ẩm. Xoa hỗn hợp lên khắp môi và để như vậy khoảng 20 phút trước khi rửa sạch.

Phương pháp 3

Giữ cho môi sáng màu

 1. Cai thuốc lá để giải quyết tình trạng thâm môi do thuốc lá và giữ cho môi khoẻ mạnh. 

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 10

  Cách tốt nhất để tránh cho môi không bị thâm do hút thuốc là cai thuốc lá. Việc này có thể rất khó và đòi hỏi sự quyết tâm cũng như sự hỗ trợ, nhưng sẽ rất xứng đáng nếu bạn muốn có đôi môi sáng hồng khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe.

  • Bạn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá, tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài hoặc quyết định cai nghiện đột ngột để bỏ thuốc lá vĩnh viễn.

   • Lượng chất lỏng mà bạn cần uống có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm sức khỏe, mức hoạt động của bạn và khí hậu nơi bạn sống. Nói chung, mỗi ngày nam giới cần khoảng 3,7 lít nước, nữ giới cần 2,7 lít nước để cơ thể có đủ nước.
   • Các chất lỏng cung cấp nước cho cơ thể bao gồm nước lọc, các loại nước giải khát khác và thực phẩm có hàm lượng nước cao như các loại quả mọng và dưa chuột.
 2. Cung cấp nước cho cơ thể để hạn chế tác động của thuốc lá.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 11

   Uống đủ nước và các chất lỏng trong cả ngày để hạn chế phần nào tác hại của thuốc lá. Khi được cung cấp nước đầy đủ, đôi môi của bạn sẽ ít khi bị nứt nẻ, nhờ đó cũng đỡ bị ảnh hưởng bởi khói thuốc. Giữ đủ nước cho cơ thể cũng là một biện pháp ngăn ngừa môi bị thâm thêm.

  • Nếu bạn vẫn thích tô son, hãy chọn sản phẩm có thành phần làm sáng màu môi và dưỡng ẩm môi như dầu jojoba, bơ hạt mỡ và vitamin E.
 3. Hạn chế dùng son môi để tránh làm cho môi thâm thêm.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 12

   Cũng như thuốc lá, son môi có thể khiến môi dần dần bị sạm màu, nhất là khi môi của bạn đã sẵn hư tổn do hút thuốc. Vì vậy, nếu không cai được thuốc lá, bạn nên cố gắng tránh thoa son để môi không bị thâm thêm.

  • Không có mức khuyến cáo nào về lượng nước sẫm màu mà bạn có thể uống mà không làm thâm môi, do đó bạn nên cố gắng hạn chế tối đa.
 4. Bớt uống các loại nước giải khát có màu sẫm.

  Tiêu đề ảnh Lighten Dark Lips from Smoking Step 13

   Các thức uống có màu sẫm như cà phê và trà đen có thể để lại màu trên môi và dần dần khiến cho đôi môi đã sẵn thâm do thuốc lá càng sậm màu hơn. Bằng cách bớt uống các thức uống sẫm màu, bạn có thể hạn chế tình trạng này.

Lời khuyên

 • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tẩy da chết cho môi mỗi tuần 3-4 lần cho đến khi môi trở lại màu sắc tự nhiên của nó.

——————————————–

Đăng ký học: "Nghành Chăm sóc sắc đẹp"

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai

nguồn: Wikihow