GDNN gắn kết doanh nghiệp, gắn đào tạo với thị trường lao động

0
65

Chiều ngày 23/02/2021, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tham dự và chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về công tác và trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2021. Tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng, các Phó Tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh, Nguyễn Thị Việt Hương, Phạm Vũ Quốc Bình, lãnh đạo các Vụ đơn vị thuộc Tổng cục. Do tính hình dịch bệnh COVID-19, buổi làm việc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chỉ đạo cuộc họp trực tuyến

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Nguyễn Hải Cường trình bày kết quả triển khai nhiệm vụ trong 2 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo các vụ, đơn vị đã bổ sung nhiều ý kiến trong triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Vụ Pháp chế – Thanh tra báo cáo về công tác xây dựng văn bản năm 2021, bao gồm 43 văn bản, trong đó có 9 văn bản từ năm 2020 chuyển sang đã triển khai nhiều bước trong quá trình xây dựng văn bản và có thể hoàn thành ban hành trong quý I; Vụ Kế hoạch – Tài chính báo cáo về nguồn kinh phí được giao năm 2021, do là năm đầu tiên của giai đoạn nên nguồn kinh phí chưa được giao theo các chương trình mà chỉ có nguồn kinh phí thường xuyên do vậy hiện nay đang cân đối nguồn lực để ưu tiên các nhiệm vụ chuyên môn trong đó chú trọng đến công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp. Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo về các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tổ chức cán bộ trong đó có nâng cao năng lực cán bộ quản lý hệ thống bao gồm cán bộ quản lý nhà nước và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Toàn cảnh cuộc họp tại điểm tập trung

Một số ý kiến cũng đặt ra vấn đề về nhân sự của Tổng cục, nhân sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở các địa phương, công tác kiểm định, Trung tâm thực hành vùng, Khởi nghiệp… để thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng hoan nghênh công tác chuẩn bị của Tổng cục về các nhiệm vụ năm 2021 đúng trọng tâm, đúng vấn đề. Năm 2021, là năm đầu tiên triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Tổng cục đã quyết liệt triển khai đưa ra giải pháp, mục tiêu cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Điều  đó thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Tổng cục. Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn như dịch bệnh COVID-19, nguồn lực, nhân lực, cơ chế,… tuy nhiên Tổng cục đã có nhiều giải pháp triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể đến các vụ, đơn vị, Thứ trưởng tin rằng Tổng cục sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao năm 2021.

Thứ trưởng đồng tình cao về 5 trọng tâm của giáo dục nghề nghiệp trong năm 2021, Thứ trưởng cũng lưu ý thêm nội dung gắn kết doanh nghiệp, gắn đào tạo với thị trường lao động, công tác kiểm định, trung tâm thực hành vùng, Khởi nghiệp… cần có sự quan tâm chỉ đạo và đưa các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ.

Về một số vấn đề kiến nghị của Tổng cục, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục có ý kiến báo cáo Bộ bằng văn bản cụ thể để lãnh đạo Bộ có ý kiến chỉ đạo và tháo gỡ khó khăn.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Thứ trưởng chúc Tổng cục phát huy truyền thống, thành quả, nền tảng đạt được, với tinh thần đoàn kết tiếp tục đưa Tổng cục vươn tầm xa hơn, trở thành đơn vị hàng đầu của Bộ, Thứ trưởng gửi đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất

.

Nguồn: baodansinh.vn