Ngày 9/11, Hà Nội khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP năm 2020

Ngày 9/11, tại Trường Trung cấp nghề cơ khí Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ tổ chức Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP năm 2020

Được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp với sự tham gia của 164 nhà giáo đến từ 47 đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 164 bài giảng của các thầy giáo, cô giáo đăng ký tham dự sẽ được tổ chức trình giảng trong 03 ngày (từ ngày 09/11-11/11/2020) tại Trường trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội và Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội với các nghề như: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Ngôn ngữ, Y – Dược,  Động lực, Đồ họa, chăm sóc sắc đẹp – Nghệ thuật, Điện,  Điện tử – Điện lạnh, Kinh tế.

Hội giảng nhằm đánh giá kỹ năng nghề của các nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thông qua Hội giảng lần này nhằm đánh giá kỹ năng nghề của các nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, từ đó giúp các nhà trường định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhà giáo. Đồng thời, thông qua hội giảng, sẽ lựa chọn, tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, tạo nên sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Hội giảng cũng là dịp lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu của mỗi nghề đại diện cho các Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Hà Nội tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2021.

Nguồn: hanoitv.vn