Lớp Y sỹ Y học Cổ truyền tại Yên Bái

0
436

Tầm quan trọng của ngành Y sỹ Y học Cổ truyền. Ngành y học cổ truyền là một ngành rất đặc thù mà không phải trường Y nào cũng có thể đào tạo được. Khoa Y Học Cổ Truyền – Trường Trung cấp Y Dược Bắc Giang tự hào là trường có chất lượng đào tạo trung cấp hàng đầu. Với đội ngũ giảng viên là các cán bộ giáo viên đã và đang công tác tại các trường Đại học và bệnh viện chuyên sâu về y học cổ truyền đáp ứng được những kiến thức y học tiên tiến nhất như: Các giảng viên Học viện Y học Cổ truyền, các giảng viên Bệnh viện Y học Cổ Truyền quân đội…

Trường sở hữu hệ thống phòng thực hành và cơ sở hạ tầng khang trang rộng rãi, cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ chất lượng cao, và hiện đại tiên tiến nhất hiện nay đáp ứng tuyệt đối yêu cầu đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Nhận thấy Yên Bái là tỉnh miền núi có nhiều loài cây thuốc quý, người dân ở đây đa số sử dụng các phương pháp chữa bệnh theo hướng Y học Cổ truyền. Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái phối hợp với trường Trung cấp Y Dược Bắc Giang mở lớp Trung cấp, Văn bằng 2 hoặc chuyển đổi các chuyên ngành khác sang ngành Y sỹ Y học cổ truyền tại Thành phố Yên Bái. Điện thoại ngay hôm nay để đăng ký lớp: 0983.895.591.

Trường Trung cấp Y Dược Bắc Giang thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền chính qui, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc vào cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần phù hợp cho mọi đối tượng dù bạn là người đã đi làm hay là học sinh mới tối nghiệp ở các hệ đào tạo và thời gian đào tạo cụ thể như sau:

– Hệ học 10 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp TCCN trở lên khối ngành sức khỏe.

– Hệ học 12 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp TCCN trở lên không phải khối ngành sức khỏe.

– Hệ học 2 năm: Dành cho đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (BTVH).

– Hệ học 2 năm 3 tháng: Đối tượng là những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT (2 năm học trương trình TCCN và 3 tháng học bổ sung kiến thức THPT).

– Hệ học 3 năm: Đối tượng là những học sinh tốt nghiệp THCS (2 năm học trương trình TCCN và 1 năm học kiến thức các môn cơ bản theo chương trình bổ túc THPT).

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về phòng tuyển sinh và hợp tác đào tạo – Số 31 tổ 8 phường Đồng Tâm, đường Lê Văn Tám, Tp Yên Bái, tỉnh Yên Bái. 

Điện thoại: 021.6389.0878 / 0983.895.591

Học Y sỹ Y học cổ truyền ra trường làm ở đâu?

Rất nhiều bạn muốn theo học ngành y học cổ truyền nhưng chưa hiểu hết về ngành và còn khá băn khoăn sau khi học xong y học cổ truyền thì ra trường có thể làm những gì và làm việc ở đâu? Trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ để cập tới vấn đề này, mời các bạn theo dõi.

Sơ lược về ngành y học cổ truyền

Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y để phân biệt với y học hiện đại (Tây y) dựa trên nền tảng triết học cổ Âm Dương Ngũ Hành của Trung Hoa.

Nếu cơ sở lý luận của Tây Y thiên về giải phẫu, sinh lý, vi sinh thì học thuyết của y học cổ truyền là kinh lạc, bát cương, tạng tượng…. chữa bệnh bằng phương pháp quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh, lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân, khám bằng tay và hỏi bệnh nhân, người nhà (vọng chẩn – văn chẩn – thiết chẩn) để xác định bệnh tình

Trong điều trị, y học cổ truyền thường sử dụng phương thức chữa bệnh châm cứu, uống thuốc hoặc thuốc ngoai da, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu…

Bác sĩ y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, châm cứu, bắt mạch, bốc thuốc…..