Tăng cường phòng, chống dịch tại các điểm thi ở Yên Bái

0
167

Ngày 28-7, Sở Y tế tỉnh Yên Bái ra công văn  gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh.

Học sinh huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)  rửa tay sát khuẩn phòng, chống Covid-19.

Theo đó, tất cả các điểm thi trong tỉnh cần bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đo kiểm tra thân nhiệt toàn bộ người vào điểm thi; tất cả các trường hợp học sinh đã đến TP Đà Nẵng trở về địa phương chưa qua 14 ngày, phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà 14 ngày kể từ ngày rời khỏi TP Đà Nẵng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Đối với học sinh đang trong thời gian cách ly y tế tham dự  kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tính đến ngày đi thi chưa hết 14 ngày cách ly, có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và không có sốt, khó thở… thì được tham dự kỳ thi.

Phải bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phải đeo khẩu trang ngay khi rời khỏi nhà, giữ khoảng cách khi tiếp xúc tối thiểu 1m, che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, bố trí thi phòng riêng.

Đối với cán bộ, giáo viên đang trong thời gian cách ly y tế, không được tham gia làm công tác thi và phải thay người khác. Tất cả các điểm thi cần  bảo đảm phòng chống dịch theo quy định. Những trường hợp có sốt thì không cho vào điểm thi, phải báo ngay cho cán bộ y tế để được kiểm tra, xử lý theo quy định.

Kỳ thi năm nay, Yên Bái có một hội đồng thi với 27 điểm thi, 322 phòng thi với hơn  7.400 thí sinh. Trong đó, hơn 4.200 thí  sinh chỉ thi tốt nghiệp; hơn  2.800 thí sinh vừa thi để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh.

Nguồn: nhandan.com.vn