Yên Bái quan tâm hỗ trợ việc làm sau đào tạo

606

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Một giờ học nghề của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Năm 2021, toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho 20.462 người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đến hết năm 2021 đạt 64,83%; trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên có văn bằng, chứng chỉ là 33,21%. Tính đến tháng 11, toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho 19.466 người; ước thực hiện cả năm là 20.150 người.

Nhằm hỗ trợ việc làm sau đào tạo nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tích cực thực hiện mô hình gắn kết với doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tăng cường thời gian thực hành, thực tập để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của người học, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động.

Các doanh nghiệp phối hợp cung cấp thông tin về nhu cầu đào tạo, nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề tuyển dụng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trả công cho nhà giáo, học sinh, sinh viên khi tham gia thực tập, thực hành tại doanh nghiệp và làm ra sản phẩm, tạo ra hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp; ký hợp đồng tuyển dụng học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Giáo viên hướng dẫn thực hành cho các em học sinh

Tại Diễn đàn về cơ hội học nghề, có việc làm cho phụ nữ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vừa qua, chia sẻ về chính sách hỗ trợ đào tạo, giải quyết việc làm nói chung, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng phòng Phòng Lao động – Việc làm – Giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) khẳng định: “Các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đều sẵn sàng cam kết đầu ra cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp khi thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh. Tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trung bình đạt tỷ lệ trên 85%”.

————————

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Website: http://truongbachkhoayenbai.edu.vn/

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai