Bộ Giáo dục và Đào tạo ra mắt Cổng thông tin việc làm sinh viên

724

Cổng thông tin có giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, giúp sinh viên vừa có thể tìm kiếm việc làm từ các nhà tuyển dụng, vừa học hỏi, chau dồi các kỹ năng mềm cần cho công việc.

Nghi thức kích hoạt Cổng thông tin việc làm, chính thức chuyển giao kết quả dự án cho Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Cổng thông tin việc làm sinh viên tại địa chỉ http://huongnghiepvieclam.vn/ vừa Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, chính thức kích hoạt và ra mắt chiều ngày 23/6. Cổng thông tin là một trong những kết quả đạt được từ dự án "Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” do Quỹ Eramus, Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ và đã được triển khai ba năm qua.

Cổng thông tin có giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, có thể xem trên điện thoại và máy tính với đầy đủ các thông tin hữu ích, dễ dàng ứng dụng, kết nối. Đây là địa chỉ để các nhà tuyển dụng đăng vị trí việc làm, sinh viên/cựu sinh viên tìm kiếm công việc.

Sinh viên cũng có thể truy cập cổng thông tin để trang bị thêm cho mình kiến thức, kỹ năng cần có trong công việc với hàng loạt video về các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, lập kế hoạch, lập mục tiêu nghề nghiệp, giao tiếp, viết email, lập báo cáo… Sinh viên cũng có thể liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn, hỗ trợ.

Cổng thông tin sẽ cung cấp miễn phí các công cụ, phương thức khảo sát hiệu quả mà dự án "Tăng cường năng lực giáo dục đại học, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên” đã sử dụng để các trường đại học có thể áp dụng

Nguồn: baoyenbai.com.vn