Đại hội lần thứ nhất – Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập

227

(Dân trí) – Hiệp hội Các trường cao đẳng ngoài công lập Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các trường cao đẳng Việt Nam ngoài công lập…

Ngày 6/9, Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội với mục tiêu tập hợp các đại biểu để thảo luận, quyết nghị một số vấn đề quan trọng về Dự thảo Điều lệ của Hiệp hội; Phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của Hiệp hội trong 5 năm tới; và bầu ra Ban chấp hành và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội, có ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH). Cùng dự, còn có 200 đại biểu đại diện cho các Sở LĐTBXH các tỉnh/thành phố, các trường cao đẳng, các tổ chức đã đăng ký là thành viên của Hiệp hội.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: H.Q)

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng nêu, trong 10 năm qua, số trường cao đẳng tư thục đã tăng từ 62 trường năm 2011 lên 93 trường năm 2020. Số lượng học sinh, sinh viên đăng ký vào học tại các trường cao đẳng, trung cấp ngoài công lập ngày một gia tăng, thể hiện xu hướng phát triển của giáo dục nghề nghiệp dần được mở rộng sang khu vực ngoài công lập.

Thứ trưởng nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, tập hợp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, tăng quy mô đào tạo, tham gia vào quá trình xây dựng, sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, góp phần quan trọng trong phát triển giáo dục nghề nghiệp nước nhà.

Tại Đại hội Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam khóa I cũng diễn ra nội dung quan trọng là bầu tân Chủ tịch Hiệp hội.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam khóa I. (Ảnh: H.Q)

Người được bầu làm tân Chủ tịch Hiệp hội này là Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh làm Chủ tịch. Trước đó, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh (62 tuổi) nguyên là Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH).

Hiệp hội Các trường cao đẳng ngoài công lập Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các trường cao đẳng Việt Nam ngoài công lập, các trường trung cấp, trung tâm đào tạo nghề nghiệp ngoài công lập; các tổ chức, doanh nghiệp, công dân Việt Nam hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tham gia công tác phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Hiệp hội ra đời ngày 14/06/2022, nhằm tập hợp và đoàn kết các hội viên, cùng nhau chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.

Nguồn: Mai Châm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hiep-hoi-cac-truong-cao-dang-nghe-nghiep-ngoai-cong-lap-co-chu-tich-moi-20220906224148405.htm