Địa lý & tài nguyên du lịch

496

“Địa lý tài nguyên du lịch là một trong các môn cơ sở trong chương trình đào tạo nghề Hướng dẫn du lịch nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quan về địa lý, tài nguyên du lịch. Giúp học sinh nắm được vị trí phân bố lãnh thổ du lịch, từ đó phân tích, đánh giá các tài nguyên du lịch để xây dựng chiến lược phát triển du lịch phù hợp”

Tài nguyên du lịch rất đa dạng phong phú. Có thể kể tên một số loại tài nguyên du lịch như: Tài nguyên du lịch thiên nhiên; tài nguyên du lịch nhân văn vật thể; tài nguyên du lịch nhân văn phi vật thể; Tài nguyên du lịch xã hội… Tuy nhiên không phải vùng miền nào cũng phù hợp để khai thác tất cả các loại tài nguyên trên. Học sinh cần dựa vào đặc điểm địa lý của từng vùng miền, khí hậu, đặc điểm kinh tế – xã hội để lựa chọn tài nguyên du lịch phù hợp. Chẳng hạn vùng biển như Nha Trang, Đà Nẵng thích hợp khai thác tài nguyên du lịch thiên nhiên; trong khi đó các vùng Tây Nguyên thường phù hợp khai thác nguồn tài nguyên nhân văn phi vật thể.

Đặc điểm nổi bật của ngành Hướng dẫn Du lịch là tính ứng dụng. Đối với bất kỳ môn học nào cũng đòi hỏi các em sự linh hoạt và sáng tạo. Do đó, bên cạnh việc không ngừng trau dồi kiến thức chuyên ngành, các em còn phải tìm hiểu kiến thức về lịch sử – xã hội; kinh tế – chính trị,… của nhiều vùng miền quốc gia, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Tùy mỗi cá nhân mà các em có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với mình, chẳng hạn như: Tự học; học nhóm; làm thêm để lấy kiến thức, kinh nghiệm,…

Ảnh: Lịch học 

Ảnh: Nội dung chương trình học

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai