Kỹ thuật chế biến bánh & món ăn tráng miệng

0
79

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng tạo nên sự độc đáo và khác biệt. Trong thế giới bánh các món bánh cũng đại diện cho nền văn hóa, quốc gia, châu lục. Mỗi chiếc bánh mang lại khác nhau, thể hiện phần “quốc hồn” của dân tộc. Ví dụ khi chúng ta nhắc đến bánh Pizza người ta có thể nhớ ngay đến đất nước Italia. Nhắc đến Trung Quốc chúng ta nghĩ đến ngay bánh bao, màn thầu. Nước Pháp có Tart, Macaron nổi tiếng… Ngay như ở Việt Nam cũng có rất nhiều các loại bánh gắn liền với nền văn hóa lúa nước như: Bánh chưng, bánh dày, bánh ít, bánh trôi, bánh chay…Mỗi loại bánh lại có một câu chuyện riêng giúp truyền tải văn hóa ở nơi mà nó được tạo ra, thậm chí trở thành biểu tượng cho ẩm thực của quốc gia đó. Thông qua đôi bàn tay tài hoa của người làm bánh. Mỗi chiếc bánh thành tác phẩm sống động, đẹp mắt. Nhưng để tạo ra được những tác phẩm sinh động đó đòi hỏi người làm bánh cần sự tỉ mỉ, chính xác trong quá trình cân đong các nguyên liệu. Người làm bánh càng khắt khe với những tỉ lệ này thì tác phẩm họ tạo ra càng có độ hài hòa, cân bằng giữ các thành phần, mùi vị.

Ảnh giới thiệu môn học và lịch học

Ảnh Nội dung chương trình học

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai