Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 25/3, đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái đã tham dự “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2024”

568

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), chiều 25/3, đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái đã tham dự “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2024” do Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức.

Tại Diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, thảo luận với các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp như: cơ hội khởi nghiệp, phát triển kinh tế đối với thanh niên hiện nay; những khó khăn với thanh niên khi khởi nghiệp; những vấn đề cần khai thác, phát huy thể mạnh để khởi nghiệp; cách tiếp cận nguồn vốn, chính sách hỗ trợ…

Đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái tham dự “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2024”

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường những kiến thức, kỹ năng, năng lực số, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cổ vũ tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi cho các đoàn viên, thanh niên có tinh thần khởi nghiệp bằng chính nghề nghiệp các bạn được đào tạo trên chính quê hương mình.

Bạn Nguyễn Thành Công – Lớp MA-AB22TPYB, chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trao đổi cùng các chuyên gia tại Diễn đàn.

Đoàn viên thanh niên được coi là thế hệ trẻ, là lực lượng nòng cốt năng động, nhiệt huyết và xung kích luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của đất nước. Vì vậy trong những năm qua Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái luôn tăng cường liên kết công tác Đoàn trường với các hoạt động của các ban ngành, đoàn thể các cấp như chương trình “Ngày hội việc làm” của Sở LĐTB&XH tỉnh Yên Bái, Ngày hội việc làm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2024, “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2024” …v.v

Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái tham gia Ngày hội việc làm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2024.

Vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và được khẳng định trong nhiều nghị quyết: “Đoàn viên, thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đoàn viên, thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo đời sống, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho lực lượng đoàn viên, thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của đất nước”.

Gian hàng của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên đến tham quan và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo.

Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái quan tâm đến ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái.

Ngoài ra, Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái còn tổ chức nhiều chương trình Tư vấn tuyển dụng và Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho các đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các đoàn viên, thanh niên là đội ngũ lao động tay nghề cao, giải quyết nhu cầu việc làm cho các đoàn viên sau khi ra trường.

Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái là cầu nối giữa các doanh nghiệp với lực lượng đoàn viên, thanh niên của nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế khu vực và quốc tế, quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta đòi hỏi lực lượng lao động có kiến thức, tay nghề và kỹ năng ngày càng cao. Đây cũng vừa là cơ hội cũng là trách nhiệm của Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái trong việc đào tạo, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

———————————————————

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai