Đồ họa ứng dụng

706

Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một ngành nghề quan trọng và có tính ứng dụng cao trong đời sống. Vậy, hãy cùng xem thiết kế đồ họa đã và đang hiện diện trong cuộc sống của chúng ta như thế nào nhé!

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa có thể hiểu là ngành nghề truyền đạt thông tin qua hình ảnh hay nói cách khác là hình ảnh hóa những dữ liệu có sẵn. Việc thiết kế đồ họa đòi hỏi mắt thẩm mỹ của người thiết kế và được ứng dụng trong vô vàn các lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể thấy ứng dụng của thiết kế đồ họa ở khắp nơi: từ bìa cuốn truyện tranh đang đọc dở, một banner quảng cáo ngoài đường phố, một tấm thiệp cưới, hay một nhân vật trong game,.. Tất cả đều là ứng dụng của thiết kế đồ họa.

2. Ứng dụng trong đời sống

Thiết kế đồ họa ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống trên nhiều lĩnh vực, có thể kể đến:

  • Ứng dụng trong xây dựng thương hiệu

Tất cả những poster, logo, ấn phẩm quảng cáo, website,… của một công ty chính là thành quả của thiết kế đồ họa. Có thể nói, thiết kế đồ họa là một công cụ quan trọng bậc nhất trong việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh riêng của nó trong mắt khách hàng, góp phần quan trọng trong sự phát triển của một thương hiệu.

  • Ứng dụng trong các tác phẩm nghệ thuật

Bên cạnh những mục đích kinh doanh, thiết kế đồ họa còn nhằm phục vụ mục đích đơn thuần của nó: nghệ thuật. Những tác phẩm trưng bày trong triển lãm, những font chữ mới được tạo ra, những bức tranh 3D đến những tấm thiệp được thiết kế tặng bạn bè đều mang giá trị nghệ thuật, là kết tinh cho sự sáng tạo của người nghệ sĩ.

  • Ứng dụng trong các sản phẩm giải trí, xã hội

Thiết kế đồ họa giờ đây còn phục vụ cho những nhu cầu khác của con người. Đó có thể một website giải trí cá nhân hay những trang web vì cộng đồng, là những bìa sách, truyện tranh hay những nhân vật game 3D. Đó đều là những ứng dụng rất thiết thực của thiết kế đồ họa.

3.Lời kết

Thiết kế đồ họa với những ứng dụng của nó đang ngày càng trở nên quan trọng trong mọi khía cạnh của đời sống. Nếu bạn đang tò mò và có sự hứng thú với ngành nghề này, tại sao không thử học thiết kế ngay thôi.

Ảnh: Giới thiệu chương trình học

Ảnh: Nội dung chương trình học

————————————–

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai

Website: http://truongbachkhoayenbai.edu.vn/