Hoạt động ngoại khóa lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – MA01VY

930

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh – Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa, học tập trải nghiệm cho các em học sinh Trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (MA01A-VY) tại Nhà hàng Soft Water – số 42 đường 9 khu TTF361, An Dương, Tây Hồ, Hà Nội.

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa, và không thể thiếu trong quá trình giáo dục đào tạo nhằm thực hiện tốt mục tiêu chương trình học tập chính khóa.

Hàng ngày, các em sinh viên phải chịu áp lực rất nhiều từ việc học tập, rèn luyện nên hoạt động ngoại khóa không chỉ là sân chơi giúp sinh viên thư giãn, giải tỏa căng thẳng, tạo tinh thần thoải mái cho những giờ học tiếp theo mà bên cạnh đó còn giúp các em sinh viên phát triển các kĩ năng, có thêm những bài học kinh nghiệm, có cơ hội thể hiện bản thân.

TS. Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Quan trọng hơn nữa, hoạt động ngoại khóa còn giúp cho sinh viên rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết đã học và thực tế, mở rộng tầm nhìn ngoài những kiến thức tích lũy khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp các em năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần, tăng khả năng thích nghi với môi trường, có cơ hội rèn luyện tất cả các kĩ năng cần thiết trong quá trình học tập cũng như củng cố và bổ sung những kĩ năng thực hành xã hội. Đặc biệt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống của các em được cải thiện rõ rệt thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Thầy Hoàng Kim Ninh – Giám đốc TT GDNN-GDTX huyện Văn Yên

Hoạt động ngoại khóa của học sinh Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái đang học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái nói chung và lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – MA01 nói riêng mang tính đặc thù: không chỉ là các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngoài giờ lên lớp mà các em còn được trải nghiệm, làm thực tế tại Nhà hàng Soft Water – số 42 đường 9 khu TTF361, An Dương, Tây Hồ, Hà Nội. Các em được trực tiếp đứng bếp, thực hiện các quy trình cần thiết của người đầu bếp tại 1 nhà hàng 5 sao. Trực tiếp pha chế đồi uống tại quầy bar của nhà hàng và tham gia các hoạt động trải nghiệm khác tại nhà hàng. Các em tham gia thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ các các quy trình.

Sau khi kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa các em sẽ phải viết một bài thu hoạch về những hoạt động trải nghiệm thực tế của mình tại buổi hoạt động ngoại khóa. Đó chính là sự khác biệt của hoạt động ngoại khóa của học sinh Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái đang học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX nói chung và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi hoạt động ngoại khóa.

 

Nguồn: Phòng ĐT&CTHS

—————————————————————

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA YÊN BÁI

Số 6/31 đường Lê Văn Tám, phường Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Điện thoại: 02163 890 878 / 0983895591

1. Các ngành hệ trung cấp: Kỹ thuật chế biến món ăn, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch, Lập trình máy tính, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp (Đào tạo 02 năm)

2. Các ngành hệ sơ cấp. Kỹ thuật chế biến món ăn, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch (Đào tạo 03 tháng)