Ngày hội hướng nghiệp-tuyển sinh-việc làm năm 2022

572

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-SLĐTBXH-SGDĐT ngày 15/04/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái. Ngày 14/05/2022 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức ngày hội tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Việc làm năm 2022 tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Trung cấp Dân tọc nội trú Nghĩa Lộ, Trung cấp Lục Yên, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Yên.

đ/c Lê Văn Lương phát biểu khai mạc ngày hội

Tham gia và chỉ đạo ngày hội, về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Lao động – Việc Làm – Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái có đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học. Về phía Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái có các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ và thầy cô giáo chuyên ngành trong nhà trường.

đ/c Lê Văn Lương – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cùng các Đại biểu tham dự ngày hội

đ/c Vũ Thị Thu Hương – Phó Trưởng Phòng GDTrH Sở GD&ĐT cùng các Đại biểu tham dự ngày hội

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh lớp 12 và lớp 9 thuộc các trường THPT, THCS nằm trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Học sinh tham gia ngày hội tại Trung cấp Lục Yên

Học sinh tham gia ngày hội tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Yên

Học sinh tham gia ngày hội tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

Học sinh tham gia ngày hội tại Cao đẳng nghề Yên Bái

Tham gia tư vấn cho các em học sinh trong ngày hội, có 15 gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái và 08 cơ sở giáo dục, 06 Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc ngày hội. Đồng chí đã chỉ rõ thông điệp của ngày hội là “Chọn nghề đúng – sáng tương lai”. Đây là cơ hội để cho các em học sinh các trường THCS, THPT, Trung cấp được tiếp cận với các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, nắm bắt thông tin tuyển sinh đào tạo, thông tin thị trường lao động; đồng thời cũng là dịp để các trường, các doanh nghiệp kết nối thông tin đến với học sinh. Các em học sinh có cơ hội được tư vấn định hướng nghề nghiệp, định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp với bản thân, nắm bắt thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người học; đồng thời, các em sẽ được cung cấp thông tin về nhu cầu sử dụng nhân lực của thị trường lao động trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường nhằm giúp các em lựa chọn ngành nghề phù hợp, từ đó có việc làm có thu nhập cao và ổn định.

Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái tham gia Ngày hội tư vấn đã tổ chức các hoạt động phong phú như: Giới thiệu về ngành nghề đào tạo; trình độ đào tạo; hình thức đào tạo; trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; trình chiếu các video clip mô phỏng về nghề nghiệp; tư vấn tuyển sinh và thông tin các chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên, các thông tin về thị trường lao động… Đông đảo các em học sinh đến tham quan và trực tiếp được tư vấn về nghề nghiệp, tuyển sinh tại gian hàng tư vấn của trường.

Thầy cô giáo chuyên ngành chuẩn bị trình diễn về nghề 

Thầy cô giáo chuyên ngành chuẩn bị trình diễn về nghề 

Đông đảo các em học sinh đến tham quan và trực tiếp được tư vấn về nghề nghiệp, tuyển sinh tại gian hàng tư vấn của trường.

Hình ảnh các em học sinh đến gia nhàng để được tư vấn nghề nghiệp tại Cao đẳng nghề Yên Bái

Hình ảnh các em học sinh đến gia nhàng để được tư vấn nghề nghiệp tại Cao đẳng nghề Yên Bái

Hình ảnh các em học sinh đến gia nhàng để được tư vấn nghề nghiệp tại Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

Hình ảnh các em học sinh đến gia nhàng để được tư vấn nghề nghiệp tại Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

Hình ảnh các em học sinh đến gia nhàng để được tư vấn nghề nghiệp tại Trung cấp Lục Yên

Học sinh cũng được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ…Để chào đón học sinh và phụ huynh.

Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Việc làm” năm 2022 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc đối với Ban tổ chức, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hy vọng sau Ngày hội năm nay, các em học sinh có thể vững tâm đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân và nguyện vọng của mình để thành công trong tương lai.

———————————————–

Đăng ký để được học ngay tại Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai