Sáng 9/8, gần 867.000 thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên

0
286

Sáng 9/8, gần 867.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Những thí sinh chưa kịp làm thủ tục dự thi vào chiều 8/8 vẫn có thể đến điểm thi để làm thủ tục dự thi trước mỗi buổi thi.

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh phải đến sớm hơn thời gian quy định 15 phút để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang khi vào trường thi và trong suốt thời gian thi chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để đối chiếu với ảnh, kiểm tra thẻ dự thi của các em.

Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Trước khi vào phòng thi, một lần nữa thí sinh cần ghi nhớ tuyệt đối không mang những vật dụng không được phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại.

Là môn thi theo hình thức nghị luận duy nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, Ngữ văn cũng là môn duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều 8/8, cả nước có gần 867.000 thí sinh làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Hơn 32.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, trong đó, số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là hơn 26.000 em.

Nguồn: giaoduc.net.vn