Yên Bái: Ký hợp tác với doanh nghiệp trong công tác giải quyết việc làm cho học sinh

1278

Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái ký hợp tác với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh.

Ngày 28/10/2023 năm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội việc làm năm 2023 đã diễn ra Hội thảo “Hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái với các tổ chức, doanh nghiệp” do Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức.

Toàn cảnh buổi Hội thảo “Hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái với các tổ chức, doanh nghiệp”

Hội thảo “Hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái với các tổ chức, doanh nghiệp” nhằm kết nối cung – cầu lao động, giải quyết việc làm bền vững cho người lao động; tăng cường gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin thị trường lao động và giải quyết nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 Ông Trần Huy Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội thảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cho biết, toàn tỉnh hiện có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm 3 trường Cao đẳng, 3 trường Trung cấp, 6 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 2 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tư thục. Việc phát triển nguồn nhân lực được tỉnh xác định là một trong 3 khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội. Trên cơ sở đó, Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

ThS. Hà Văn Vẻ – Hiệu trưởng nhà trường tham dự Hội thảo

Tại buổi Hội thảo đại diện Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái ThS. Hà Văn Vẻ – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, và biên bản ghi nhớ với công ty TNHH JASAN Việt Nam tại Hải Phòng. Cả 2 biên bản ghi nhớ có nội dung: “Phối hợp với các doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ sơ cấp, trung cấp theo nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp thuộc các ngành nghề đào tạo của trường; Tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty tại Hải Phòng tuyển dụng học sinh của trường sau khi tốt nghiệp ra trường; Phối hợp với Trường kết nối với các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện cho học sinh nhà trường đi thực hành, thực tập và tuyển dụng học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.”

Lãnh đạo các cơ sở GDNN trong tỉnh Yên Bái ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

ThS. Hà Văn Vẻ – Hiệu trưởng nhà trường ký biên bản ghi nhớ với công ty TNHH JASAN Việt Nam tại Hải Phòng.

Việc ký kết giữa Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái với Trung tâm Dịch vụ việc làm – Đào tạo – Xúc tiến đầu tư trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, và công ty TNHH JASAN Việt Nam tại Hải Phòng đã mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo. Đồng thời cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Phòng nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo tay nghề và đáp ứng được nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái tham gia ký kết với các tổ chức, doanh nghiệp Hải Phòng tại Hội thảo.

————————————————–

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái

Địa chỉ: Số 6/31 đường Lê Văn Tám, P. Đồng Tâm, Tp. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 02163890878

Email: trungcapbachkhoayenbai@gmail.com

Fanpage: @truongbachkhoayenbai