NGÀNH : KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Bộ phận kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong lúc tổ chức doanh nghiệp. Nhu cầu thị trường nhân lực ngành này tại Việt Nam rất cao, ở nơi đâu cũng cần đến kế toán, từ nhân viên cho đến kiểm toán, kiểm toán cấp cao. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban.

Ở Việt Nam có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, ngay ở các công ty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, đồng nghĩa đối với những tập đoàn lớn hơn nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp nhiều lần. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng rộng mở không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lại nhiều năm tới nữa.

Kế toán là mắt xích không thể thiếu trong dây chuyền hoạt động ở tất cả các đơn vị tổ chức. Cơ hội việc làm luôn trải rộng với sinh viên theo học ngành này.

Bên cạnh vốn kiến thức, kỹ năng được trang bị thì bề dày kinh nghiệm là hành trang để các kỹ thuật viên Kế toán doanh nghiệp đặt một bước lý tưởng vào những vị trí quan trọng trong bộ máy tổ chức doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, các ngân hàng,… với các vị trí sau:

– Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán quản trị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Nhân viên kế toán phụ trách về: lương, tài sản cố định, vật tư, thanh toán, thuế, các khoản công nợ.

– Chuyên viên Phân tích báo cáo tài chính.

– Chuyên viên Quản trị tài chính doanh nghiệp.

Website: http://truongbachkhoayenbai.edu.vn/